Tin tức tuyển sinh

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp năm 2017 tại thành phố Thanh Hóa

14 Tháng Ba 2017

Ngày 12/3/2017, đoàn công tác tư vấn tuyển sinh Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp năm 2017 tại Trung tâm huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao thành phố Thanh Hóa (89 Lê Hoàn, thành phố Thanh Hóa). Chương trình do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Báo Tuổi trẻ, Sở Giáo dục & Đào tạo và Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp tổ chức.

 

Đông đảo học sinh THPT tham dự chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao thành phố Thanh Hóa

 

Đến tham dự chương trình gồm có đại diện của các bộ: Bộ Giáo dục & Đào tạo; Bộ Lao động thương binh và xã hội; Bộ công an; Bộ quốc phòng; đại diện bộ phận tuyển sinh cho các trường đại học lớn tại địa phương và Hà Nội; các chuyên gia về tuyển sinh, chuyên gia tư vấn hướng nghiệp và đặc biệt là sự có mặt của hàng nghìn học sinh lớp 12 đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố và các huyện lân cận thuộc tỉnh Thanh Hóa.

 

Đ/c Lê Văn Trung- Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa phát biểu khai mạc chương trình

 

Phát biểu khai mạc chương trình, đ/c Lê Văn Trung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã khẳng định: Đây là một hoạt động có ý nghĩa to lớn đối với học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh trước ngưỡng cửa vào đời. Đồng chí Bí thư tỉnh đoàn cũng tin tưởng rằng qua chương trình lần này, các em học sinh lớp 12 sẽ nhận được những tư vấn bổ ích, thiết thực trong việc chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực của mỗi học sinh giúp các em có nền tảng vững chắc để hướng nghiệp trong tương lai

Đây là năm thứ 15 liên tiếp, Báo Tuổi trẻ cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo, các Sở Giáo dục & Đào tạo, các Tỉnh đoàn, Thành đoàn, các trường đại học, cao đẳng trong cả nước tổ chức chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp nhằm giúp học sinh tiếp cận, tìm hiểu rõ các quy định về kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng. Đây là chương trình phi lợi nhuận, xuất phát từ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, của báo Tuổi Trẻ đối với các học sinh THPT nói riêng và đối với sự nghiệp “Vì lợi ích trăm năm trồng người” của nước nhà nói chung.

 

Đoàn công tác của Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW chuẩn bị cho khu vực tư vấn tuyển sinh

 

Là cơ sở đào tạo hàng đầu về giáo dục nghệ thuật, trong những năm qua, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW đã tham gia phối hợp cùng báo Tuổi trẻ và các đơn vị khác trong công tác tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp cho học sinh THPT tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành trên cả nước. Trong ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp tại Thanh Hóa năm 2017, kvực ki ốt tư vấn của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW được bài trí bằng nhiều sản phẩm của sinh viên như: bài thi thiết kế thời trang, các mẫu thiết kế standy,.. đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của các em học sinh.

 

Các em học sinh THPT tìm hiểu các thông tin về kỳ thi tuyển sinh của Nhà trường

 

Tại khu vực tư vấn tuyển sinh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, các em học sinh THPT đã được tư vấn, giải đáp các thông tin về kỳ thi tuyển sinh năm 2017 của Nhà trường. Năm nay, Nhà trường tiến hành tổ chức tuyển sinh riêng với 09 ngành đào tạo đại học chính quy là: Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Hội họa, Quản lý văn hóa, Thiết kế thời trang, Thiết kế Đồ họa, Thanh nhạc, Piano, Diễn viên kịch – Điện ảnh và 05 chuyên ngành đào tạo đại học chính quy: Sư phạm Âm nhạc Mầm non, Sư phạm Mỹ thuật Mầm non, Quản lý Văn hóa Nghệ thuật, Quản lý văn hóa Du lịch, Thiết kế Thời trang – Công nghệ may.

Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại thành phố Thanh Hóa đã kết thúc tốt đẹp. Với tinh thần làm việc trách nhiệm, đoàn công tác của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo học sinh THPT xứ Thanh; hướng tới một mùa tuyển sinh thành công, đạt hiệu quả cao.