Tin tức tuyển sinh

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2017 tại Trường THPT chuyên Tuyên Quang

20 Tháng Hai 2017

Sáng ngày 18 tháng 02 năm 2017, đoàn công tác Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp năm 2017 tại trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên Tuyên Quang (Số 156, đường Trần Hưng Đạo, tổ 12, phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang). Chương trình do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Báo Tuổi trẻ phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Tuyên Quang tổ chức.

 

Toàn cảnh buổi tư vấn tuyển sinh tại trường THPT chuyên Tuyên Quang

Đến tham dự chương trình gồm có đại diện Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Vụ Giáo dục Đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại diện Vụ Dạy nghề Chính quy, Tổng cục Dạy nghề, Bộ Lao động thương binh và xã hội; đại diện bộ phận tuyển sinh cho các trường đại học tại Hà Nội và địa phương; các chuyên gia về tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp và đặc biệt là sự có mặt của hơn 2000 học sinh đến từ các trường trong và ngoài thành phố Tuyên Quang.

Đây là lần đầu tiên hoạt động này được tổ chức tại Tuyên Quang do đó đã nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của đông đảo giáo viên, phụ huynh và học sinh. Trong khuôn khổ chương trình, học sinh sẽ được giải đáp những băn khoăn, thắc mắc liên quan tới kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng, cũng như cách lựa chọn ngành nghề trước ngưỡng cửa cuộc sống sau khi hoàn thành chương trình bậc phổ thông.

Cán bộ tư vấn tuyển sinh của Nhà trường tiếp nhận thông tin đăng ký dự thi của học sinh

Sau phần tư vấn chung, ban tổ chức đã chia các khu vực tư vấn chuyên sâu để đáp ứng nhu cầu của các em học sinh và phụ huynh học sinh một cách trực tiếp, thiết thực nhất. Với tính đặc thù riêng của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, đoàn cán bộ tư vấn đã nhanh chóng tạo được sự chú ý của các em học sinh thông qua các màn trình diễn thời trang, giao lưu văn nghệ, những hình ảnh sinh động được thể hiện trên các standy,…. Bên cạnh đó, đoàn cán bộ của Nhà trường cũng rất thân thiện, cởi mở với các em học sinh trong quá trình tư vấn và giải đáp các câu hỏi về mã ngành đào tạo, hình thức xét tuyển cũng như cách thức ôn luyện để có thể tham dự kỳ thi vào trường.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2017 tại Trường THPT chuyên Tuyên Quang đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội mới cho nhiều học sinh THPT trong kỳ thi sắp tới, giúp các em tiến gần hơn tới cánh cửa giảng đường đại học với nhiều ước mơ, hoài bão tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Cán bộ tư vấn tuyển sinh của Nhà trường nhiệt tình hướng dẫn học sinh về các môn thì và cách thức thi tuyển

 

Đại diện đoàn cán bộ tư vấn tuyển sinh chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Ban tổ chức và các em học sinh THPT