Tin tức tuyển sinh

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp năm 2017 tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu - tỉnh Nghệ An

14 Tháng Ba 2017

Ngày 11/3/2017, đoàn công tác tư vấn tuyển sinh Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp năm 2017 tại trường THPT chuyên Phan Bội Châu (48 Lê Hồng Phong, thành phố Vinh, Nghệ An). Chương trình do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Báo Tuổi trẻ phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức.

 

Hàng nghìn học sinh THPT tham dự chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu

 

Đến tham dự chương trình gồm có đại diện của Bộ Giáo dục & Đào tạo; Bộ Lao động thương binh và xã hội; Bộ công an; Bộ quốc phòng; nhiều trường đại học trên toàn quốc và đặc biệt là sự có mặt của gần 5000 học sinh lớp 12 THPT trên địa bàn thành phố Vinh và các huyện lân cận thuộc tỉnh Nghệ An.

 

TS. Sái Công Hồng - Phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Bộ Giáo dục & Đào tạo phát biểu khai mạc chương trình

 

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Sái Công Hồng - Phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục & Đào tạo đánh giá cao ý nghĩa của chương trình Tư vấn Tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ trong suốt 15 năm qua. Thay mặt Bộ Giáo dục & Đào tạo, TS. Sái Công Hồng cũng trân trọng cảm ơn báo Tuổi trẻ đã làm tốt vai trò, trách nhiệm trong việc tổ chức các chương trình tư vấn thiết thực này đến với các em học sinh THPT. Tại buổi tư vấn tuyển sinh lần này, TS. Sái Công Hồng hy vọng mọi băn khoăn, thắc mắc của các thí sinh tại Nghệ An sẽ được giải đáp để các em có định hướng đúng đắn trong việc lựa chọn ngành nghề tương lai.

 

Gian hàng của Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW đã nhận được nhiều sự quan tâm của học sinh THPT tại Nghệ An

 

Sau khi tham gia phần tư vấn chung, các em học sinh tới các điểm tư vấn cụ thể về các nhóm ngành nghề, nhóm trường đại học, để tiếp tục được giải thích và hướng dẫn chi tiết hơn. Khu vực tư vấn tuyển sinh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của các em học sinh qua cách bài trí rất nổi bật với băng rôn, standy hay những bộ trang phục lộng lẫy là bài thi tốt nghiệp của sinh viên khoa Thiết kế Thời trang. Bên cạnh đó, các cán bộ tư vấn của Nhà trường còn rất nhiệt tình khi chia sẻ với các em học sinh về thông tin tuyển sinh, các mã ngành đào tạo của Nhà trường; giúp cho các em có được những thông tin cơ bản nhất về kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2017 của Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW.

Ngày hội kết thúc thành công tốt đẹp. Với sự nỗ lực hết mình của đoàn cán bộ tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW, hy vọng các em học sinh THPT ở Nghệ An có năng khiếu và yêu thích nghệ thuật sẽ đưa ra những lựa chọn đúng đắn, phù hợp nhất với sở thích và năng lực của mình

Một số hình ảnh tại chương trình:

 

Các em học sinh THPT tìm hiểu các thông tin về kỳ thi tuyển sinh của Nhà trường

 

Đoàn cán bộ tư vấn tuyển sinh Trường ĐHSP Nghệ thuật TW chụp ảnh lưu niệm tại chương trình