Tư vấn chọn nghề

Buổi gặp gỡ thân mật giữa BGH và Tân sinh viên chương trình hội nhập quốc tế

13 Tháng Chín 2017

Ngày 6.9, tại phòng học lớn trường ĐHQT Hồng Bàng, các Tân sinh viên Chương trình Hội nhập Quốc tế niên khóa 2017-2018 đã có buổi giao lưu, gặp mặt thân mật với BGH cùng thầy cô trưởng, phó khoa và phòng ban.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ buổi sáng giữa BGH nhà trường với sinh viên chương trình hội nhập quốc tế

Buổi gặp mặt đầu năm giữa BGH với tân sinh viên là một trong những hoạt động thiết thực của Nhà trường không chỉ giúp rút ngắn khoảng cách giữa thầy và trò, mà còn là dịp để các sinh viên hiểu hơn về trường lớp, về quy chế cũng như các quy định của trường.  

Có thể nói, đối với các tân sinh viên, buổi gặp gỡ này đã mang đến cho các em nhiều thông tin thú vị, bất ngờ và hữu ích, góp phần giúp các em định hướng đúng các hoạt động sắp tới của trường nói chung và của khoa nói riêng.

Mở đầu chương trình, Ths.LS Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu trưởng đã xóa đi tâm lý căng thẳng của những sinh viên mới bước vào ngôi trường đại học, đặc biệt là một cơ sở hiện đại mang tầm cỡ quốc tế. Chưa kể, với các em - những người vừa trải qua kỳ thi căng thẳng để có thể trở thành sinh viên HIU, đó là một sự nỗ lực hết mình. Thầy Chung đã mang đến những tiếng cười giòn tan, những tiếng vỗ tay không ngớt qua các trò chơi mà thầy mang đến cho các em. Việc mang đến bầu không khí vui tươi này của Thầy Chung không hề bất ngờ với các thầy cô vì Thầy là một người trưởng thành từ công tác đoàn, hội. 

PGS.TS. Thái Bá Cần - Hiệu Trưởng nhà trường phát biểu tại buổi gặp gỡ Tân sinh viên

Sau hoạt động thư giãn là bài phát biểu của PGS.TS. Thái Bá Cần - Hiệu Trưởng nhà trường. Thầy đã phổ biến vài quy định chung của trường, giới thiệu các điểm nổi bật của chương trình hội nhập quốc tế. Trong đó, Thầy đặc biệt nhấn mạnh đến cam kết năng lực ngoại ngữ đầu ra của chương trình hội nhập quốc tế này.

Bên cạnh đó, Thầy Hiệu trưởng cũng chia sẻ những kinh nghiệm học tập tại môi trường đại học cho các em. Thầy nói: “Trường ĐHQT Hồng Bàng mang đến môi trường học tập tốt và sự cam kết về cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên HIU, nhưng để đạt được điều này, các em cần có sự quyết tâm, kiên trì để đi đến thành công”.

Theo Thầy Hiệu trưởng, các em không chỉ cần kiến thức học được tại trường mà còn cần trau dồi thêm kiến thức thực tế và tích lũy các kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ thì mới giỏi nghề, cạnh tranh được với thị trường lao động hội nhập

Cũng trong bài chia sẻ, Thầy mong muốn nhận được nhiều phản hồi của các sinh viên để công tác quản lý và giảng dạy của trường được chuẩn hóa hơn.

Buổi lễ thu hút nhiều ý kiến cá nhân của các sinh viên

Đặc biệt, trong buổi gặp gỡ này, các sinh viên cũng chia sẻ những băn khoăn về việc học, môi trường học tập và nhận được những phản hồi và trả lời hữu ích, hiệu quả từ BGH.

ThS.LS.Trịnh Hữu Chung - Phó Hiệu trưởng nhà trường (phải) tham gia hoạt động thư giãn cùng các tân sinh viên
Sinh viên chia sẻ tại buổi gặp gỡ

Sau buổi gặp gỡ, các tân sinh viên cũng phấn kích và hào hứng khi được thầy, cô chia sẻ về những tiện ích của Tòa nhà HIU sẽ được hoàn thiện sớm trong tháng 9 với khu ẩm thực, trung tâm mua sắm, và phòng Gym...

Bích Ngọc & Loan Lê - Phòng Tuyển sinh & Truyền thông